วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561

ปีกไก่ทอดสมุนไพร (ปีกไก่ทอดสมุนไพร)


          “ปีกไก่ทอดสมุนไพร” อาหารทานเล่นที่เป็นที่นิยททั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะด้วยเรื่องของรสชาติอาหารที่มีความโดดเด่นเฉพราะตัวแล้ว วิธีการทำก็สุดแสนจะง่าย จึงทำให้เป็นเสน่ห์ของอาหารจานนี้
          วันนี้จึงได้นำ สูตรไก่ทอด ที่สุดแสนอร่อย มาฝากและมาลองทำกันเลย
ส่วนผสม
          ปีกไก่ 1 กิโลกรัม
          น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
          น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
          เกลือ 1/2 ช้อนชา
          พริกไทยดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
          แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
          ตะไคร้ซอย
          ข่า
          ใบมะกรูด
วิธีทำ
          1.หมักปีกไก่ด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เกลือ และพริกไทยดำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
          2.ตามด้วยแป้งทอดกรอบ คลุกให้แป้งเคลือบทั่วปีกไก่
          3.ตั้งกระทะ เทน้ำมันให้ท่วม ให้ทอดตะไคร้ ข่า และใบมะกรูดก่อน นำลงกระทะและทอดให้สุก ใช้เวลาไม่นาน นำขึ้นมาพักไว้ก่อน
          4.นำปีกไก่ลงไปทอด ใช้ไฟกลาง ทอดจนสุกทั้งด้านในและด้านนอก เสร็จแล้วก็ตักใส่จาน โรยด้วยตะไคร้ ข่า และใบมะกรูดที่ทอดไว้แล้ว
เสร็จแล้วค่ะ กับอาหารจานเด็ดสุดพิเศษ ที่ทำง่าย และหาทานได้ง่ายเช่นกันค่ะ ความอร่อยนี้ต้องยกนิ้วให้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น