วันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

ประโยชน์ของมะละกอ

มะละกอ เป็นผลไม้ที่เราคุ้นเคยกันดี ไม่ว่าจะเป็นมะละกอดิบในเมนูรสแซ่บอย่างส้มตำที่หากินได้ง่าย มะลอกอสุกที่นิยมรับประทานเป็นของว่าง หรือล้างปากหลังมื้ออาหารเพราะช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น เพิ่มเส้นใยอาหารช่วยในการขับถ่ายก็ดีไม่น้อยเช่นกัน
คุณค่าทางโภชนาการของมะละกอ มะละกอดิบปริมาณ 100 กรัมให้พลังงาน 43 กิโลแคลอรี อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต 10.82 กรัม น้ำตาล 7.82 กรัม เส้นใย 1.7 กรัม ไลโคปีน 1,828 ไมโครกรัม เบตาแคโรทีน 274 ไมโครกรัม ลูทีนและซีแซนทีน 89 ไมโครกรัม นอกจากนี้ยังมีสารอาหาร วิตามินและแร่ธาตุอื่นๆ อีกหลายชนิด ได้แก่ โปรตีน ไขมัน วิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 วิตามินบี5 วิตามินบี6 วิตามินบี9 วิตามินซี 62 มิลลิกรัม วิตามินอี วิตามินเค แคลเซียม ธาตุเหล็ก ธาตุแมกนีเซียม ธาตุแมงกานีส ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุโพแทสเซียม ธาตุโซเดียม ธาตุสังกะสี

✨✨ประโยชน์ของการรับประทานมะละกอ✨✨

1.ช่วยบำรุงประสาทและสมองได้เป็นอย่างดี

2.ช่วยในการย่อยอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากอุดมไปด้วย

เอนไซม์ช่วยในการย่อยอาหาร

3.ช่วยแก้ปัญหาท้องผูกได้ เนื่องจากมะละกอสุกถือเป็นยาระบายอ่อนๆ

4.ช่วยป้องกันโรคลักปิดลักเปิด หรือโรคเลือดออกตามไรฟัน

และยังมีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดโรคนิ่วในระบบทางเดิน

ปัสสาวะได้

5.อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ซึ่งมีส่วนช่วย

ให้สุขภาพแข็งแรง ช่วยชะลอวัย และบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง สดใส

6.ผลงานวิจัยชิ้นหนึ่งอ้างว่า การรับประทานมะละกอเป็นประจำ

ช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งได้




วันนี้เลยมาแนะนำเมนูที่ทำจากมะละกอ นั่นก็คือ
👉 " เมนูส้มตำมายโฮม "👈 สูตรเด็ดของทางร้าน รสชาติสุดแซ่บ🔥 เข้มข้นจัดจ้าน เครื่องครบรส รับรองอร่อยถึงใจแน่นอน 🤤 มามายโฮมอย่าลืมสั่งส้มตำมายโฮมนะคะรับรองความอร่อย ✨😉 #myhomeubon ถนนแม่ชี ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี โทรสอบถามหรือจองโต๊ะได้ที่ 087-330-0333,045-311333 เปิดบริการทุกวัน 11.00-22.00 น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น